Các loại cà phê ngon ở Việt Nam

Các loại cà phê ngon ở Việt Nam

Có lẽ khi một người mới bắt đầu muốn thưởng thức cà phê  thì sẽ có nhiều phân vân như: cà phê nào ngon; cà phê nào ngon nhất Việt Nam; cà phê ngon mua ở đâu?;  các loại cà phê ngon hiện nay…Do vậy bài viết dưới đây không chỉ giới thiệu các loại cà phê ngon ở Việt Nam mà còn giới thiệu cafe ngon ở Hà Nội; cafe ngon ở thế giới và cách chọn cafe nào ngon. Nhờ vậy,người mua sẽ không còn phải suy nghĩ nhiều và dễ dàng lựa chọn hơn.

Ly cà phê ngon

1. Thế nào là cà phê ngon?

Lời giới thiệu đây là cà phê ngon nhất thế giới; cà phê ngon nhất Việt Nam hay cafe ngon Hà Nội đã không còn quá xa lạ với mọi người. Bởi mục đích thúc đẩy bán hàng, doanh số mà họ đã không ngừng giới thiệu sản phẩm của họ là tốt nhất. Cho nên để không bị nhầm lẫn các loại cà phê ngon và không ngon thì chúng ta cần biết thế nào là cà phê ngon?

Cà phê được hội tụ được các yếu tố đặc biệt về hương và vị thì cà phê đó sẽ được gọi là cà phê ngon. Nó được chia thành 5 nhóm chính: vị đắng, vị ngọt, vị chua, độ đậm đà và hương thơm.

Vị đắng cà phê

Được tào từ thành phần caffeine. Chất này được tạo ra để tránh sâu bọ, côn trùng trong cây cà phê. Chất này cũng giúp con người trở nên sáng tạo và tỉnh táo hơn và thường chiếm 10%  trong cà phê.

Vị ngọt

có được trong cà phê chính là đường của glucose, sucrose, glycols, sucrose và một số amino acids. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt này ngay ở trên đầu lưỡi khi uống cà phê. Do vây khi uống cà phê có vị ngọt chính là cà phê này đã được thu hoạch khi cà phê đã chín và đầy đủ chất dinh dưỡng trong cây. Điều này cũng giúp bạn phân biệt được cà phê đang uống có phải là cà phê thứ thiệt không.

Vị chua

Mỗi loại cà phê sẽ có vị chua khác nhau, nhưng trong vị chua đó người uống cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt dễ chịu, thư giãn.

Độ đậm đà

Sự đậm đà và hương thơm trong từng ly cà phêChính là sự sánh quyệt của nước cà phê. Các loại cà phê ngon ở Việt Nam cũng sẽ có độ sánh khác nhau. Cho nên  nó sẽ phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của mỗi người.

Hương thơm

Cà phê sẽ có mùi thơm rất khác nhau. Tùy từng giai đoạn khác nhau mà cà phê cũng có mùi thơm khác nhau như giai đoạn xay cà phê, pha cà phê và khi uống.

Tóm lại, cà phê ngon chính là cà phê không có chứa tạp chất, khi uống có sẽ các vị ngọt, đắng, đậm đà, hương thơm xem kẽ nhau giúp con người sảng khoái hơn.

2. Cách nhận biết cà phê ngon

Dưới đây là một số gợi ý giúp người mua phân biệt được cà phê ngon và cà phê kém chất lượng. Từ đó mà bạn có thể thưởng thức được các loại cà phê ngon ở Việt Nam và thế giới.

Người dùng có thể lấy ít bột cà phê vào lòng bàn tây, khi thấy có những hạt óng ánh màu đen bằng cách chao qua chao lại thì đó là những hạt caramen. Cái này giúp tạo màu đen cho ly cà phê. Chất lượng càng giảm khi hạt này càng này. Cho nên càng ít hạt careman thì cà phê càng nguyên chất.

 Phân biệt cà phê ngon và cà phê giả

Khi pha cà phê thì cho nước sôi vào pin mà ban đầu hạt màu đậm sau đó những giọt sau sẽ nhạt dần thì đó là cà phê ngon. Ngược lại cà phê sau càng lúc càng đen do hạt caramen tan ra thì đó là cà phê kém chất lượng.
Cho nên để tránh mua những hàng kém chất lượng thì người nên chọn những nơi có thương hiệu uy tín và được nhiều tin dùng.

3. Các loại cà phê ngon ở Việt Nam

Các loại cà phê ngon ở Việt Nam được đánh giá là ngon bao gồm cà phê Robusta; cà phê Arabica; cà phê Cherry; Cà phê Culi.

– Cà phê Robusta

Hay còn gọi là cà phê Vối. Đây là loại cây chiếm sản lượng với tỷ lệ lớn. Cây được trồng chủ yếu ở các tỉnh Đắk Lăk, Gia Lai, Kom Tum.

Bề ngoài hạt cà phê có hình bán cầu tròn, có vị đắng, có mùi thơm dịu, không chua; hàm lượng caffeine cao; đậm đặc. Khi pha cà phê nước có màu nâu sánh. Chính vì vậy cà phê này phù hơp với khâu vị người Việt Nam.

Cà phê Arabica và Cà phê Robusta

– Cà phê Arabica

Là cà phê chè, bao gồm 2 giống chính là Moka và Catimor. Catimor có vị chua, mùi thơm nồng nàn; nhưng do khí hâu không thích hợp nên không được trồng phổ biến. Còn cà phê có vị nhè nhẹ, mùi thơm ngào ngạt; được trồng nổi tiếng ở vùng Cầu Đất- Đà Lạt thì đó là cà phê Moka. Cà phê Moka cũng là loại cà phê nổi tiếng với hương vị khác biệt và chất lượng tốt.

Khi pha cà phê Arabica thì nước có màu nâu nhẹ, mùi vị đậm đà và chuyển hóa của vị đắng từ dịu nhẹ đến vị đắng nồng nàn; đặc biệt trong sản phẩm có vị chua phù hợp cho phái nữ.

– Cà phê Cherry

Hay là cà phê mít. Hạt cafe có màu vàng, có hương vị đậm đà , có vị chua đặc trưng và mùi thơm nhè nhè. Loại cây cafe này không được trồng phổ biến ở Việt Nam.

– Cà phê Culi

Cây cà phê đột biến gen từ giống cà phê Arabica, Robusta và Cherry.  Cà phê này có hàm lượng caffein cao nhưng hương thơm nồng nàn; nước có màu đen sánh và hàm lượng caffein cao.

Trong sản phẩm trên là các loại cafe ngon ở Việt nam. Mỗi loại có những vị ngon khác nhau cho nên cách cảm nhận của mỗi người cũng khác nhau. Cho nên để đánh giá loại cà phê nào là ngon nhất thì nó phụ thuộc vào từng người.

4. Cafe ngon mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, để mua được các loại cà phê thì không khó nhưng để chọn được cafe ngon nhất và đảm bảo chất lượng thì rất khó. Đơn giản vì quá có nhiều thông tin giới thiệu đây là cà phê ngon nhất hay cafe ngon nhất Việt Nam. Chính điều này làm người tin dùng sẽ khó lựa chọn. Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong lựa chọn thì bài viết xin đưa gợi ý về địa điểm mua các loại cà phê ngon.

Để mua các loại coffee ngon thì các bạn có thể tham khảo Công ty TNHH phát triển thương mại dịch vu An Nam. Đây là nhà chuyên phân phối cafe chôn trung nguyên và cafe legend tại Hà Nội.  Các loại cafe được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Đặc biệt để mua được sản phẩm của công ty bạn không cần phải đến tận nơi để mua  mà chỉ cần đặt hàng qua mạng.  Công ty sẽ giao hàng cho bạn nhanh nhất và đạt chất lượng tốt. Nếu sản phẩm không tốt bạn hoàn toàn được đền bù lại tiền.Cafe của công ty này được giá là loại cafe ngon nhất hiện nay. Các loại cà phê của xưởng bao gồm:Cà phê Legend Reived bao gồm: cà phê chồn Tự nhiên, cà phê chồn Robusta; cà phê chồn Mocha.; cà phê nguyên chất MJ.Cà phê hạt rang xay. Cà phê cao cấp Trung Nguyên gồm có:

● Cà phê chồn Weasel Trung Nguyên – The King of Coffee

● Cà phê chồn Legend Trung Nguyên- The Legend Coffee- Cafe Sáng tạo 8 Trung Nguyên.

Cà phê chồn Weasel Trung Nguyên

 

Mỗi vị cà phê trên sẽ mang những hương vị, độ đậm đà khác nhau. Cho nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của bản thân. Bên cạnh đó giá thành sản phẩm hợp lý phù hợp với nhu cầu và túi tiền người.
Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể:

● Truy cập vào website: caphechonlegend.com

● Hoặc gọi điện vào hotline: 096.44.004.04 – 024.3999.5225

● Địa chỉ: Số 11, ngõ 45/2 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Lựa chọn cà phê của Công ty TNHH phát triển thương mại dịch vu An Nam là bạn đã biết được lựa chọn cafe nào là ngon nhất Việt Nam; loại cafe nào ngon nhất.  Cho nên đó là sự lựa chọn hoàn hảo không chỉ cho gia đình bạn mà những người xung quanh bạn.

Hi vọng thông tin của bài viết trên mọi người đã biết được các loại cà phê ngon ở Việt Nam và lựa chọn được địa điểm mua cà phê vừa nhanh chóng, vừa chất lượng tốt. Mỗi ngày sẽ thật tuyệt vời khi bạn có một cốc cà phê để thưởng thức.

Nguồn: https://caphechonlegend.com/